SOURDOUGH BREAD – BÁNH MÌ MEN TỰ NHIÊN

❤️ 𝐒𝐨𝐮𝐫𝐝𝐨𝐮𝐠𝐡 𝐁𝐫𝐞𝐚𝐝 là loại bánh mì được làm từ các nguyên liệu khác nhau như: bột mì, men sourdough, muối, nước và các nguyên liệu khác có thể có như: nước trái cây tươi, bột nguyên cám, bột mì đen, bột kiều mạch….Loại bánh mì này cho chất lượng khác biệt hoàn toàn so với các loại bánh mì thông thường bởi phương pháp sản xuất được sử dụng vô cùng cầu kỳ và mất nhiều thời gian. Một chiếc bánh mì thông thường khi sử dụng men thương mại thì thời gian để tạo nên một chiếc bánh có thể từ 3-12 giờ, nhưng với việc sử dụng men tự nhiên hay còn gọi là sourdough để tạo nên một chiếc bánh ngon người thợ phải mất từ 12 – 48 giờ hoặc hơn thế.

🔸 Men sourdough được tạo ra sau thời gian dài nuôi và chăm sóc một cách kỹ lưỡng, được sử dụng vào trong quá trình sản xuất bánh thông qua quá trình làm bột cái (levain), men tự nhiên được sử dụng như tác nhân chính giúp bánh nở và tạo cấu trúc cho bánh. Không những thế men này còn tham gia vào quá trình sản sinh ra các hợp chất có lợi cho sức khỏe như:

☑️ Sourdough giúp giải phóng các khoáng chất (Ca, Mg, Fe, Zn) có sẵn trong nguyên liệu bột làm cho cơ thể dễ dàng hấp thu hơn,

☑️ Các hợp chất polyphenol (chất có hoạt tính sinh học) sẽ giúp cơ thể loại bỏ các gốc tự do.

☑️ Quá trình lên men kéo dài khi sử dụng men tự nhiên còn cho phép tinh bột chuyển hóa được hấp thu trong cơ thể không làm tăng nhanh chỉ số GI (chỉ số đường huyết) đột ngột rất tốt với những người bị tiểu đường đồng thời vẫn tạo cảm giác no cho những người ăn kiêng và béo phì.

☑️ Lượng probiotic từ nguyên liệu được lên men tự nhiên sẽ cải thiện tốt sức khỏe đường ruột (là thức ăn cho các vi khuẩn tốt ở ruột già – giảm hiện tượng ung thư ruột kết).

☑️ Một lợi thế nữa của sourdough: chúng đóng vai trò như là phụ gia và chất bảo quản trong bánh, bởi vì chúng tạo ra một lượng acid hữu cơ và các chất kháng tự nhiên với những loài nấm mốc và vi khuẩn gây bệnh trong suốt quá trình lưu trữ bảo quản. Các loại bánh mỳ chúng ta thường ăn hàng ngày sử dụng bột mỳ, muối, nước, nấm men thương mại, có thể có phụ gia bánh mì nhằm tăng thể tích, chất bảo quản để tăng thời gian bảo quản…, làm theo phương pháp no-time (không thời gian) được lên men trong thời gian ngắn chẳng những không có những ảnh hưởng có lợi như trên mà còn không tốt cho sức khoẻ.
🔸 Vậy bánh mì chua khi ăn có khác gì so với bánh mì thông thường?
☑️ Tất nhiên, chất lượng chiếc bánh cũng sẽ khác hoàn toàn từ hình dạng, cấu trúc, mùi vị và giá trị dinh dưỡng.
☑️ Bánh mì men tự nhiên có vị chua đặc trưng (tuy nhiên vị chua của bánh có thể ít hay nhiều vì nó hoàn toàn có thể kiểm soát bởi thợ làm bánh trong quá trình sản xuất)
☑️ Vỏ bánh thường có màu nâu cánh dán rất bắt mắt và kích thích vị giác. Quá trình hình thành màu sắc sau quá trình nướng được thực hiện tốt hơn do các phản ứng tạo màu như caramel hay maillard. Điều đó được hỗ trợ bởi các tác nhân tự nhiên giúp chuyển hoá tạo màu xuất phát từ phương pháp và nguyên liệu mà thợ làm bánh của chúng tôi sử dụng.
☑️ Vỏ bánh không chỉ có màu sắc bắt mắt mà một điều bạn sẽ cảm thấy bất ngờ ngay khi mở túi đựng bánh ra: hương thơm đặc trưng và chỉ có ở chiếc bánh của The Sour’s Bakery. Một điều nữa không thể không nhắc tới là vỏ bánh giòn rụm, kích thích cảm giác ăn.
☑️ Bạn cũng có thể dễ dàng nhận biết một chiếc bánh thông thường và bánh được làm từ men tự nhiên thông qua đặc điểm của vỏ bánh. Một chiếc bánh lên men tự nhiên đúng các thì có bề mặt vỏ với nhiều bong bóng khí và trông khá sần sùi chứ không trơn tru bóng bẫy như chiếc bánh mì thông thường.
☑️ Phía trong lớp vỏ thơm lừng và bắt mắt là phần ruột bánh với cấu trúc dai dẻo, đàn hồi và đặc biệt là độ ẩm còn lại trong ruột bánh mà chỉ có ở các sản phẩm từ men tự nhiên sourdough của The Sour’s Bakery.

☑️ Ruột bánh với rất nhiều lỗ khí lớn tạo thành những khoang trống trông như hình tổ mối là đặc trưng riêng biệt của SD Bread. Và một điều mà bạn nên biết đó là: để đánh giá kỹ năng của một người thợ làm bánh thì ruột bánh cũng là một tiêu chí để hiểu họ đã thực hiện đầy đủ và đúng các công đoạn trong sản xuất bánh mì SD hay chưa.

☑️ Đối với một chiếc bánh mì lạt (không có chất béo, đường, trứng, hay các chất làm mêm khác) thì chỉ trong thời gian khoảng 4-10 tiếng sau khi ra lò bánh sẽ bắt đầu khô cứng và gần như không ăn được nữa. Nhưng với bánh mì men tự nhiên thì khác, một chiếc bánh từ Sourdough có thể bảo quản trong bao bì kín trong vòng 2-3 ngày ở điều kiện bên ngoài mà vẫn mềm ẩm, và con số này lên tới hàng năm trời khi bạn bảo quản nó ở tủ đông. Đễ dễ dàng trong mỗi lần sử dụng bạn có thể cắt lát (sử dụng một chiếc dao thật sắc bén/không cần dao răng cưa) cắt những lát vừa ăn và bảo quản bánh trong tủ đông. Mỗi lần muốn thưởng thức bạn chỉ cần rã đông trước 1-2h ở nhiệt độ thường).
🔸 Một số cách thưởng thức bánh mì Sourdough đơn giản:
☑️ Bánh mì Sourdough cắt lát nướng/áp chảo ăn cùng với mứt hoa quả.
☑️ Bánh mì Sourdough cắt lát nướng/áp chảo ăn cùng với bơ mặn.
☑️ Bánh mì Sourdough cắt lát nướng/áp chảo với tỏi và bơ.
☑️ Bánh mì Sourdough cắt lát nướng/áp chảo với bơ và patê.
☑️ Bánh mì Sourdough cắt lát nướng/áp chảo và kẹp với các nguyên liệu khác nhau như trứng, bơ, phô mai, pate, thịt bò bằm ướp sau đó ép thành miếng áp chảo….sử dụng như sandwich hoặc hamberger.
☑️ Bánh mì Sourdough cắt lát ăn kèm Sốt cà chua cay.
☑️ Bánh mì Sourdough cắt lát ăn kèm Sốt hạt điều húng quế.
🔸 𝐓𝐡à𝐧𝐡 𝐩𝐡ầ𝐧/𝐈𝐧𝐠𝐫𝐞𝐝𝐢𝐞𝐧𝐭𝐬: Bột mì/flour, men tự nhiên/sourdough, muối/salt, nước.

🔸 𝐇ướ𝐧𝐠 𝐝ẫ𝐧 𝐬ử 𝐝ụ𝐧𝐠/𝐈𝐧𝐬𝐭𝐫𝐮𝐜𝐭𝐢𝐨𝐧 𝐟𝐨𝐫 𝐮𝐬𝐚𝐠𝐞: Dùng trực tiếp, ngon hơn nếu dùng kèm với pate, bơ và phomai…/Use directly, better to use with pate, butter and cheese…

🔸𝐇ướ𝐧𝐠 𝐝ẫ𝐧 𝐛ả𝐨 𝐪𝐮ả𝐧/ 𝐈𝐧𝐬𝐭𝐫𝐮𝐜𝐭𝐢𝐨𝐧 𝐟𝐨𝐫 𝐬𝐭𝐨𝐫𝐚𝐠𝐞

☑️ 3 ngày ở điều kiện bình thường/3 days at normal
conditions.
☑️ 1 năm nếu bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh hoặc -18ºC đến 0°C/1 year if stored in refrigerator freezer or -18ºC to 0°C.

🔸 𝐓𝐡ô𝐧𝐠 𝐭𝐢𝐧 𝐜ả𝐧𝐡 𝐛á𝐨/𝐖𝐚𝐫𝐧𝐢𝐧𝐠𝐬: Không dùng sản phẩm khi hết hạn sử dụng hoặc có dấu hiệu mốc/Do not consume product after expiration date or when product shows signs of mold growth.

👨‍👩‍👧‍👦Đố𝐢 𝐭ượ𝐧𝐠 𝐧ê𝐧 𝐬ử 𝐝ụ𝐧𝐠 𝐜á𝐜 𝐬ả𝐧 𝐩𝐡ẩ𝐦 𝐭ừ 𝐦𝐞𝐧 𝐭ự 𝐧𝐡𝐢ê𝐧:
_1⃣ 𝐍𝐠ườ𝐢 ă𝐧 𝐤𝐢ê𝐧𝐠, 𝐠𝐢ả𝐦 𝐜â𝐧.
_2⃣ 𝐓ậ𝐩 𝐆𝐲𝐦, 𝐥à𝐦 đẹ𝐩.
_3⃣ 𝐍𝐠ườ𝐢 𝐦ắ𝐜 𝐛ệ𝐧𝐡 𝐮𝐧𝐠 𝐭𝐡ư.
_4⃣ 𝐁ệ𝐧𝐡 𝐝𝐨 𝐛𝐢𝐚 𝐫ượ𝐮.
_5⃣ 𝐍𝐠ườ𝐢 𝐦ắ𝐜 𝐛ệ𝐧𝐡 𝐭𝐢ể𝐮 đườ𝐧𝐠.
_6⃣ 𝐒ử 𝐝ụ𝐧𝐠 𝐭𝐫𝐨𝐧𝐠 𝐜𝐡ế độ ă𝐧 𝐭ă𝐧𝐠 𝐜â𝐧…


🛑🗓𝐋Ị𝐂𝐇 ĐẶ𝐓 𝐁Á𝐍𝐇 𝐕À 𝐆𝐈𝐀𝐎 𝐁Á𝐍𝐇

Các sản phẩm được sản xuất mất hơn 24h liên tiếp nên để đảm bảo bánh đến tay bạn sớm nhất hãy đặt bánh cho chúng tôi trước ít nhất 1 ngày.

Thời gian nhận bánh: từ 15h00 – 18h00 (ngày tiếp theo).

⚖️ 𝐊𝐡ố𝐢 𝐥ượ𝐧𝐠 𝐭ị𝐧𝐡/𝐍𝐞𝐭 𝐰𝐞𝐢𝐠𝐡𝐭: ≥ 420g
💵 𝐆𝐢á 𝐛á𝐧: 𝟖𝟎.𝟎𝟎𝟎 vnđ

❤️❤️ Chọn và sử dụng sản phẩm chất lượng là bảo vệ cho sức khỏe của bản thân và người thân yêu trong gia đình.
☎️📲 Hãy đặt và dùng thử ngay sản phẩm của chúng tối nhé.
❤️❤️Cảm ơn sự quan tâm và theo dỏi bài viết từ chúng tối.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *